Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Từ Những Giây Đầu Tiên?

Bạn đã từng nghe rất nhiều người nói ‘Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng’. Thành thật mà nói, điều đó có thể đúng.

Những khoảnh khắc đầu tiên bạn dành cho một người là rất quan trọng vì nó sẽ định hướng cuộc trò chuyện của bạn và thậm chí là mối quan hệ của bạn.

Cho dù bạn tham dự một cuộc phỏng vấn hoặc giao dịch với một khách hàng quan trọng, bạn cần tạo ấn tượng tốt trong 30 giây đầu tiên bạn có. Ấn tượng bạn tạo nên là sự pha trộn tuyệt vời giữa tính cách, ngôn ngữ cơ thể và kỹ năng giao tiếp của bạn.

Khi bạn có thể pha trộn tất cả ba yếu tố này với tỷ lệ phù hợp và trình bày chúng với người khác, bạn sẽ thể hiện bản thân được nhiều hơn.

Trung bình, một người có thể giữ sự chú ý của người khác trong 8 - 10 giây đầu tiên sau khi tham gia vào cuộc trò chuyện. Sau đó, sự chú ý của người đó bắt đầu chuyển hướng sang những thứ khác trong môi trường xung quanh. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người khác bằng cá tính của bạn, hãy cố gắng thu hút sự chú ý của họ trong khung thời gian đó.

Dưới đây là 5 cách để giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong 30 giây đầu tiên. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

1. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở

1. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở,cách tạo ấn tượng,kỹ năng giao tiếp,nghệ thuật giao tiếp

Trước khi bạn cố gắng tự do nói chuyện với một người, bạn cần thả lỏng cơ thể của bạn. Ngôn ngữ và cử động cơ thể của bạn rất cần thiết để tạo ấn tượng tốt.

Trước cuộc trò chuyện, bạn nên hít một hơi thật sâu, vươn vai để tăng sự tự tin. Hơn nữa, nó còn làm cho bạn chủ động hơn.

Một người thoải mái và tự tin có thể giao tiếp tự do với người khác. Nếu bạn quá căng thẳng, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Giao tiếp bằng mắt

2. Giao tiếp bằng mắt,cách tạo ấn tượng,kỹ năng giao tiếp,nghệ thuật giao tiếp

Giao tiếp bằng mắt là cần thiết trong việc thiết lập sự kết nối ban đầu, bạn cần phải tạo ấn tượng mạnh mẽ đến nhận thức của người khác.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nhìn vào mắt của người kia, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng nhiều hơn. Nó cho phép bạn giao tiếp không cần sử dụng lời nói, đó là một trong những cách tốt nhất để thiết lập các mối quan hệ.

Những người tránh giao tiếp bằng mắt thường là những người không có đủ sự tự tin. Vì vậy, nếu bạn muốn xuất hiện thật ấn tượng ở lần đầu tiên, hãy cố gắng giao tiếp bằng trực quan (mắt).

3. Chia sẻ những những điểm chung mà bạn có

Khi nói chuyện với ai đó vào lần đầu tiên, việc cố gắng để tạo ấn tượng tốt có thể rất khó khăn. Một cách hay để bắt đầu cuộc nói chuyện là tìm những chủ đề chung để bạn dễ bộc lộ và chia sẻ.

Nếu bạn được giới thiệu bởi một người bạn hoặc người mà bạn biết với một người khác, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói về người đó - người đã giới thiệu bạn. Bạn cũng có thể nói về những sở thích chung như kinh doanh hay nghề nghiệp.

4. Nụ cười

4. Nụ cười,cách tạo ấn tượng,kỹ năng giao tiếp,nghệ thuật giao tiếp

Một nụ cười thân thiện có thể chiếm được trái tim của người khác khi bạn nói chuyện với họ. Nó làm cho cuộc thảo luận thân thiện và cởi mở hơn.

Giữ một nụ cười thoải mái, tự tin trên khuôn mặt khi bạn nói. Nó thể hiện bạn là một người dễ tiếp cận, hoà đồng và thân thiện. Hơn nữa, nó còn làm không khí của cuộc trò chuyện được gần gũi và ấm áp hơn.

Những người sống nội tâm thường gặp khó khăn trong việc mỉm cười. Những người này thì không hoà đồng hay tích cực như những người khác. Cho nên dù chủ đề của cuộc thảo luận ra sao, thì bạn cũng nên bắt đầu chúng một cách nhẹ nhàng và gần gũi.

5. Cho phép người khác nói chuyện

Giao tiếp không phải là một quá trình đơn để bạn và đối phương có cơ hội chia sẻ và lắng nghe nhau.

Khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện, luôn đảm bảo rằng bạn chỉ nói chuyện một lúc và cho phép người khác nói chuyện sau. Khi đối phương nói chuyện, hãy lắng nghe và trả lời bằng các ngôn ngữ cơ thể thích hợp để bạn có thể tạo được ấn tượng tốt.

Bạn nên nháy mắt, gật đầu và nở nụ cười đúng lúc. Những hành động này có thể làm cho người khác cảm thấy rằng bạn đang lắng nghe, thấu hiểu cũng như thừa nhận những gì họ nói. Điều này giúp bạn phát triển mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Cùng với những điều này, bạn cũng có thể đặt một số câu hỏi. Việc này thể hiện sự quan tâm và tham gia tích cực của bạn. Ngay cả khi bạn không đồng ý với những gì người khác đang nói, bạn cũng cần có sự phản hồi với họ.

Hy vọng rằng, những lời khuyên này sẽ mang lại lợi ích cho bạn để tạo nên ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.
Xem PDF