Những Giai Thoại Hay Nhất Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

image
Những Giai Thoại Hay Nhất Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

Tình yêu là con chim khao khát tự do. Để cho trời lớn lên cần một bầu trời xanh. Đừng bao giờ giam tình ở trong lồng, đừng bao giờ bắt tình theo ý muốn, đừng trao cho tình địa chỉ, tên gọi hay hình dáng, đừng bao giờ dán nhãn mác cho tình. Hãy cứ để cho tình mãi mãi là mùi hương và luôn thầm kín, và khi đó, tình sẽ mang bạn trên đôi cánh đi vào vô tận vô cùng!

Chuyện kể rằng vua nước Pháp Louis từng được nghe kể về một giáo sĩ của giáo phái thần bí có phép lạ, đã cứu được rất nhiều người, bèn quyết định thân hành đến ngọn núi, nơi giáo sĩ này hành đạo.
Nhà vua cải trang thành một người hành hương khắc khổ đến gõ cửa và xin gặp giáo sĩ. Người trông đền vào báo với giáo sĩ rằng có một kẻ hành hương xa lạ muốn gặp ông. Giáo sĩ rất vui mừng, vội vàng chạy ra cổng. Họ ôm chầm lấy nhau, hôn nhau như những người bạn lâu ngày gặp lại. Họ tỏ ra như những người yêu nhau chung thuỷ mà không một ai nói một lời nào. Và họ cứ im lặng như vậy cho đến lúc chia tay.
Sau đấy, những người coi đền nghe nói rằng người hành hương xa lạ đó chính là nhà vua nước Pháp, đã nói với giáo sĩ:

 • Sao cha lại dại dột vậy, sao cha không nói gì với nhà vua muốn đến nghe cha nói?
 • Các con yêu quý của ta - giáo sĩ trả lời - các con chớ ngạc nhiên rằng cả ta và nhà vua không nói với nhau một lời nào, bởi vì khi người ôm nhau thì con tim của người đó rộng mở cho ta và con tim ta - cho người đó. Cả hai người đều nhìn thấy tất cả trong tấm gương của vĩnh hằng. Sự im lặng còn nói nhiều hơn những gì muốn nói, và cả những gì không thể nói.
  ( Con Tim Rộng Mở )

  Người coi rừng sống với vợ và con gái trong một ngôi nhà ở trong rừng. Một buổi tối có tiếng gõ cửa. Người vợ chạy ra nhìn thấy ba người phụ nữ trùm khăn voan.
 • Chúng tôi là May Mắn, Giàu Có và Tình Yêu - một người nói. Anh chị làm ơn cho một người trong số chúng tôi vào nhà. Cho ai vào là do anh chị quyết định.
  Người vợ quay vào hỏi ý kiến chồng và con gái.
 • Em nghĩ là nên cho May Mắn vào - người vợ nói - Có May Mắn thì mọi việc sẽ tốt đẹp, trôi chảy.
 • Không phải - người chồng nói - đợi cho mọi việc trôi chảy thì đến bao giờ? Tốt nhất là cho Giàu Có vào nhà, ta sẽ hết khó khăn ngay lập tức.
 • Ôi, bố mẹ ơi - cô con gái nài nỉ - bố mẹ hãy cho Tình Yêu vào nhà. Con từ lâu ước ao đựơc gặp tình yêu.
  Cả bố mẹ nhìn nhau, nói với nhau gì đó rồi quyết định chiều theo ý của cô con gái. Người vợ đi ra cửa và nói:
 • Chúng tôi chọn Tình Yêu.
  Tình Yêu bước vào nhà nhưng dắt tay theo cả May Mắn và Giàu Có.
  ( Ba Người Khách)
  Xem PDF