Nói Thẳng - Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng

image

GIỚI THIỆU SÁCH

Nói Thẳng: Nghệ Thuật Nói Trước Công Chúng – Augustine Loorthusamy

Cuốn sách này sẽ giới thiệu với các bạn từ bước chuẩn bị đề tài, viết, đọc, cử chỉ khi nói chuyện… đến âm điệu, nhịp điệu của giọng nói. Một người nói chuyện có duyên, một nhà hùng biện tài ba… đều phải rèn luyện các phép xã giao, ứng xử, nói chuyện.

Trước mọi người, họ được coi như có năng khiếu trong giao tiếp, nhưng thực ra không phải vậy. Tất cả đều do sự rèn luyện mà thành. Tùy theo trình độ văn hóa của mỗi người, với các cuộc tiếp xúc cụ thể, với những đối tượng khác nhau, bạn có thể vận dụng những bài học này một cách linh hoạt; bạn sẽ thành công khi giao tiếp!

Nói trước công chúng, đối với nhiều người, có thể là một kinh nghiệm khủng khiếp. Bạn có thể là một trí thức, một bác sĩ sáng giá, một nghệ sĩ tài năng hay một doanh nhân thành đạt… nhưng khi đứng trước một cử toạ, bạn trở thành một kẻ lúng ta lúng túng. Bạn ngượng nghịu và líu lưỡi; bạn hoang mang đến vã mồ hôi, và thậm chí bạn thấy mình tắc tị.

Nhưng tình hình có thể còn tệ hơn thế nữa. Bạn có thể làm cho người nghe mình lắc đầu ngao ngán và hoàn toàn thất vọng.

Sách này bàn về việc nói trước công chúng. Nó không dùng các thuật ngữ chuyên môn kỹ thuật, nhưng muốn trình bày khoa nói trước công chúng bằng thứ ngôn ngữ sát mặt đất.

Sách này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng, và giúp bạn ăn nói tốt hơn. Nó là một quyển sách đơn giản, chứa đựng những ý tưởng gần gũi, dựa vào 25 năm kinh nghiệm diễn thuyết cho các nhóm đủ mọi tầm vóc: lớn và nhỏ.

Tôi có bao gồm trong sách này những phần bàn về việc điều hành một diễn đàn mở, về việc nói chuyện ứng khẩu, và về việc đối phó với một cuộc phỏng vấn bất ngờ.
Xem PDF