Nữ sinh 17 tuổi lập trình ứng dụng Windows Phone được FaceBook tuyển dụng

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi, tuy nhiên cô nữ sinh Nive Jayasekar đang là cái tên “hot” và rất được Facebook quan tâm để lôi kéo vào hàng ngũ của mình. Tuy nhiên, dường như Facebook vẫn chưa phải là cái tên đủ “hot” để Jayasekar đồng ý. Mới chỉ 17 tuổi và chuẩn bị theo học chương trình dự bị của trường đại học Stanford, Nive Jayasekar là người đã chiến thắng cuộc thi hack do Social-Loco, công ty chuyên kết nối các doanh nghiệp với các dịch vụ mạng xã hội tổ chức.

Sản phẩm của Jayasekar là lập trình ra ứng dụng di động trên nền tảng Windows Phone dành cho Home Depot, hãng bán lẻ vật liệu xây dựng, một trong những nhà tài trợ của cuộc thi hack. Ứng dụng của Jayasekar giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp để xây dựng từ hãng bán lẻ Home Depot.

Chiến thắng này không chỉ giúp Nive Jayasekar giành được giải thưởng 10.500 USD tiền mặt, mà còn mang đến cho cô gái mới 17 tuổi này cơ hội được làm việc tại mạng xã hội Facebook.

Trong khi đến nhận giải thưởng được trao, Nive Jayasekar đã có cơ hội gặp gỡ với Emily White, Giám đốc mảng đối tác di động của Facebook, người đã có bài phát biểu tại buổi trao giải của cuộc thi. Trong lần buổi gặp gỡ này, White đã ngõ ý mời Jayasekar về làm việc tại Facebook.

Cô ấy là một cô bé tuyệt vời. Sẽ thật là hoàn hảo nếu Facebook có được cô ấy

White chia sẻ.

image

Tuy nhiên, dường như cô bé 17 tuổi, người vừa tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị theo học tại Đại học Stanford vào mùa thu năm nay vẫn chưa sẵn sàng cho công việc tại vị trí mà rất nhiều người mong muốn ở Facebook.

Jayasekar cho biết sẽ phải suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định, tuy nhiên cô gái 17 tuổi này vẫn nghiêng về hướng tiếp tục đi học hơn là bắt đầu đi làm. Trước mắt, Jayasekar cho biết sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng đã đoạt giải của mình trên nền tảng iOS và Android.

Nguồn: Techmaster