Sức Mạnh Của Trí Tưởng Tượng

Sức Mạnh Của Trí Tưởng Tượng

“Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả kiến thức” - Đó chính là câu nói nổi tiếng của nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại - Albert Einstein.


1. Sự tưởng tượng là gì?

Sự tưởng tượng chính là con đường ánh sáng mà bởi nó chúng ta có thể xâm nhập vào những thế giới mới của suy nghĩ và trải nghiệm.

2. Sự tưởng tượng là một dạng suy nghĩ kiến tạo tích cực

Sự tưởng tượng là một dạng suy nghĩ kiến tạo tích cực, gọt đẽo những chất liệu tâm trí thành những hình dạng & lý tưởng mới – những thứ cần phải đi trước bất kỳ một dạng hành động nào.

Một người thợ xây không thể xây dựng nên một kiến trúc ở bất kỳ thể dạng nào cho đến khi anh ta nhận được những bản vẽ và kế hoạch từ những nhà kiến trúc sư, và nhà kiến trúc sư phải lấy nó từ trí tưởng tượng của anh.

Một nhà tài phiệt đứng đầu 1 đế chế không thể xây dựng nên một tập đoàn khổng lồ - nơi kết nối hàng trăm, hàng ngàn tổ chức nhỏ hơn cùng hàng chục nghìn công nhân và tận dụng hàng triệu đôla tiền vốn cho đến khi nhà tài phiệt này tạo ra toàn bộ lý tưởng đó trong trí tưởng tượng của ông. Những vật thể trong thế giới vật chất cũng giống như đất sét trong tay của thợ làm đồ gốm; Chính trong trí tuệ vĩ đại mà những thứ thực tế được tạo ra và bằng cách sử dụng trí tưởng tượng của mình mà công việc đó được hoàn thành. Để nuôi dưỡng sự tưởng tượng chúng ta cần phải luyện tập. Luyện tập là cần thiết để tạo nên cơ bắp cho tâm trí cũng giống như cơ bắp vật lý. Nó phải được vun trồng & tưới tiêu hàng ngày không thì nó sẽ không tăng trưởng được.

3. Sự tưởng tượng là một công cụ, trợ lý tuyệt vời

Sự tưởng tượng sẽ là một công cụ, một trợ lý tuyệt vời; sự nuôi dưỡng trí tưởng tượng sẽ tạo nên được sự tăng trưởng, phát triển của những ý tưởng, hoàn cảnh mà bạn mong muốn xảy ra, chúng sẽ được sáp nhập và hòa nhập vào cuộc sống trong tương lai của bạn.

Nếu bạn tin tưởng vào lý tưởng của bạn, bạn sẽ nghe thấy tiếng gọi khi những điều kiện đã sẵn sàng để vật chất hóa những kế hoạch của bạn và những kết quả sẽ xảy ra tương ứng tỷ lệ với mức độ lý tưởng của bạn. Mức độ ổn định, cứng rắn được giữ của lý tưởng của bạn là cái sẽ quyết định và thu hút đến với nó những điều kiện để thỏa mãn lý tưởng đó.

Người kinh doanh thành công thông thường là những người lý tưởng và luôn luôn nỗ lực để đạt được những tiêu chuẩn càng ngày càng cao.

Những nguồn lực của suy nghĩ mà họ kết tinh trong tâm trạng của họ ngày từng ngày chính là thứ kiến tạo, xây dựng nên cuộc đời.

4. Sự tưởng tượng là một công cụ thần thánh

Sự tưởng tượng chính là công cụ thần thánh để những nhà thám hiểm, những nhà phát minh mở ra con đường từ những tiền lệ cũ đến trải nghiệm mới trong trí tưởng tượng.

Các lề thói cũ nói rằng: “Không thể làm được đâu” . Trải nghiệm trong tiềm thức nói rằng: “Nó đã được hoàn thành”.

Những người thành công biến nó thành một nhiệm vụ bất biến khi họ giữ những hoàn cảnh, điều kiện lý tưởng, mong muốn mà họ muốn có được. Họ liên tục giữ trong tâm trí của họ những bước cần thiết để họ tiếp tục nỗ lực tiến lên. Suy nghĩ chính là những chất liệu mà từ đó họ xây dựng lên và trí tưởng tượng chính là cách họ xây dựng nó. Tâm trí là một nguồn lực liên tục chuyển động mà với sự chuyển động vận hành đó nó đảm bảo & giữ được những con người cùng như hoàn cảnh cần thiết để xây dựng nên những cấu trúc thành công và sự tưởng tượng chính là công thức ma trận để tất cả những điều tuyệt vời được tạo nên.

5. Sự tưởng tượng kiến tạo

Sự tưởng tượng kiến tạo là một dạng lao động của tâm trí, mà đối với vài người nó có thể được coi là loại lao động khó nhất, nhưng nó mang lại những khoản lợi nhuận cực kỳ hời, và những điều vĩ đại nhất, tuyệt vời nhất thường đến từ những con người có khả năng suy nghĩ, tưởng tượng và biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

6. Tâm trí là nguyên tắc sáng tạo duy nhất

Tâm trí là nguyên tắc sáng tạo duy nhất, nó toàn năng, toàn giác và trải rộng khắp mọi nơi.

Sức mạnh thực sự đến từ bên trong. Tất cả sức mạnh mà bất kỳ người nào có thể sử dụng là ở bên trong, chỉ chờ để được mang ra hiện lộ bên ngoài bẳng việc đầu tiên là nhận diện nó và sau đó khẳng định nó, biến nó thành một thứ đeo đuổi, ám ảnh trong tâm trí cho đến khi nó trở thành một với họ.

Bạn có thể để ý thức hoàn toàn hòa nhập với sự toàn năng này thông qua sức mạnh của suy nghĩ thì bạn đã bước được một bước rất xa theo đúng hướng rồi đấy.

7. Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng sẽ thu thập những chất liệu mà từ đó nhà máy Tâm trí của bạn sẽ thêu dệt nên những bộ quần áo mà để từ đó tương lai của các bạn được mặc nó lên.
Xem PDF