Tạo Lập Tính Cách Con Người

Giới thiệu

Trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt chưa từng thấy như hiện nay, một người muốn đứng vững và tồn tại, hơn nữa còn muốn vươn tới thành công, thì việc tự hoàn thiện và kiện toàn tính cách giữ vai trò hết sức quan trọng.

Xuất phát từ việc tìm hiểu nhận thức tính cách, xác định phương thức rèn luyện hình thành tính cách, cũng như phân tích xem xét mối quan hệ nhiều mặt giữa tính cách với nghề nghiệp, hôn nhân, Công ty Sách Panda liên kết với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách Tính cách quyết định số phận do Tạ Ngọc Ái và Phan Quốc Bảo biên soạn, sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đọc vén tấm màn bí mật về tính cách, số phận của chính mình.

Bên cạnh đó cuốn sách gợi mở cho bạn khắc phục các mặt hạn chế và phát huy các mặt ưu việt trong tính cách của bản thân, học hỏi tiếp thu các ưu điểm của người khác, tự điều chỉnh mình, loại trừ các nhân tố có thể xô đẩy bạn vào con đường lầm lạc, giúp bạn vươn tới đỉnh cao thành đạt và hạnh phúc qua các chương:

Chương I: Nhận biết tính cách là chủ vườn hoa tính cách khoe màu đua sắc

Chương II: Tìm hiểu tính cách

Chương III: Nhận biết tính cách

Chương IV: Tính cách thực tiễn

Chương V: Tính cách tốt, nghề nghiệp tốt

Chương VI: Tính cách tốt, hôn nhân hạnh phúc

Chương VII: Tính cách tốt quản lý giỏi…

Cuốn sách thực sự là cẩm nang bổ ích cho mọi thế hệ độc giả.

Đọc thử

Nhận biết tính cách – làm chủ vườn hoa tính cách khoe màu đua sắc

Giải mã tính cách

Nhà văn người Pháp Jean. Giraudoux có câu nói rất nổi tiếng: “Ngay từ thuở bé thơ, trên cơ thể mỗi người đều khoác lên một tấm áo vô hình, ẩn hiện trong dáng đi dáng đứng, nết ăn nết ở và phong cách xử thế của người đó, tấm áo vô hình chính là tính cách của con người”.

Khám phá vỉa quặng kim cương trong tính cách

Ngày xưa, ở châu Phi, có một ông chủ trang trại ôm mộng làm giàu. Vào một buổi tối, có một thương gia buôn bán đá quý xin vào ở nhờ, chủ trang trại hỏi vị thương gia câu hỏi mà ông đã nung nấu trong lòng từ hàng mấy chục năm nay: “Theo ông, trên đời thứ gì đáng giá nhất?”.

Thương gia trả lời: “Đáng tiền nhất chính là đá quý”. Chủ trang trại hỏi thêm: “Ông có thể mách bảo cho tôi biết có thể tìm thấy đá quý ở đâu không?”. Thương gia nói: “Chuyện này thật khó nói, có thể nó ở rất xa, cũng có thể nó ở ngay bên cạnh ta, tôi nghe người ta đồn đại rằng miền Trung châu Phi, tại một khu rừng rậm nào đó có một mỏ kim cương”.

Hôm sau vị thương gia nọ rời trang trại, tiếp tục đi thu mua đá quý, còn chủ trang trại bị kích động đến mức suốt đêm trằn trọc không hề chợp mắt, cuối cùng đã đưa ra một quyết định: Bán vội trang trại với giá rẻ mạt cho một nông dân trẻ tuổi, rồi vội vàng lên đường đi tìm kho báu.

Năm sau, thương gia buôn bán đá quý lại có dịp đi qua trang trại và ghé vào thăm, sau bữa cơm tối, ông chủ trang trại trẻ tuổi cùng nhà buôn đàm đạo chuyện đời trong phòng khách. Bỗng nhiên, nhà buôn sáng mắt lên khi nhìn thấy một hòn đá bày trên giá sách, ông liền hỏi chủ nhà về nguồn gốc hòn đá, chủ trang trại cho biết đã nhặt hòn đá bên bờ con suối nhỏ nằm trong khu vực trang trại của mình, có gì lạ lùng hay sao? Nhà buôn vô cùng ngạc nhiên nói, hòn đá đâu phải là hòn đá bình thường mà là kim cương tự nhiên. Họ liền cùng nhau đi ra bờ suối và tìm thấy một số hòn đá khác giống như vậy, sau đó tiến hành thăm dò cho thấy: trong lòng đất, toàn bộ khu vực trang trại là cả một khu mỏ kim cương lớn, ông chủ cũ của trang trại đi biệt tăm không thấy trở về, nghe đâu sau này trở thành một người ăn mày và phẫn chí nhảy xuống dòng sông Nile tự vẫn.

Câu chuyện trên đây gợi mở cho chúng ta một điều, mỏ kim cương thật sự không ở đâu xa, mà ở ngay trong tay mình; vỉa quặng trong người khai thác cả đời không hết, đó chính là tính cách con người.

Kho báu của mỗi người chính là tính cách, nó quyết định mối quan hệ xã hội, tình trạng hôn nhân, chọn lựa ngành nghề và thành tựu trong sự nghiệp của người đó, nói cách khác, tính cách quyết định số phận mỗi người. Nếu ví con người như một toà nhà, thì tính cách chính là khung nhà bằng bê tông đổ lên cốt thép. Tính chất của cốt thép quyết định toà nhà đó là nhà chọc trời hay chỉ là ngôi nhà thấp bé. Đời bạn là bi kịch đầy đau thương khổ ải hay là thành đạt lẫy lừng cũng phụ thuộc vào tính cách của bạn.
Xem PDF