Top 8 công việc IT lương cao nhất mà bạn chưa biết

Công nghệ thông tin hay còn gọi tắt là IT, là một ngành khá hot hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên ở trong lĩnh vực này lại có rất nhiều ngành nghề khác nhau cùng với các cơ hội làm việc khác nhau. Cùng và tham khảo bài viết sau, để hiểu rõ hơn về công việc IT và top những công việc IT lương cao mà không phải ai cũng biết.

Phát triển và thiết kế website

Nhà thiết kế website tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa chất lượng cao, để truyền đạt một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu khách hàng của họ. Họ phát triển duy trì các trang web và máy chủ của họ để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web. Không chỉ họ phải tạo ra các trang web duy nhất cho mỗi khách hàng của họ, nhưng họ phải đảm bảo rằng các trang web đáp ứng các nhu cầu của thị trường.


Thiết kế web là công việc được nhiều người lựa chọn

Kỹ sư phần mềm

Đây cũng là một ngành nghề đem lại nguồn thu nhập khủng. Công việc của họ là sử dụng các kĩ thuật toán học, khoa học, công nghệ, thiết kế và thường phải kiểm tra, đánh giá phần mềm của mình hoặc của người khác. Kỹ sư phần mềm thường có bằng cấp về khoa học máy tính. Từ quan điểm của khách hàng, các kỹ sư phần mềm sẽ gặp gỡ để phân tích nhu cầu của họ và hiểu chính xác phần mềm mà họ sắp tạo ra cần những yếu tố nào.

Chuyên gia bảo mật

Công việc chính của một chuyên gia bảo mật mạng là thiết kế, vận hành và đảm bảo sự duy trì ổn định cho các hạ tầng, hệ thống mạng, đồng thời có những giải pháp chiến lược nhằm khắc phục các đợt tấn công, các sự cố về an ninh mạng, bảo mật. Ngoài ra, còn một số công việc khác như thiết kế mô hình mạng, data, phân tích lỗ hổng… nhằm đảm bảo sao cho việc an toàn và bảo mật được diễn ra tốt nhất, tránh những trường hợp xâm nhập, hackers tấn công.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Với mức lương lên đến hàng nghìn đô, đây là ngành mà được nhiều người lựa chọn đến học tập và làm việc. Là người chịu trách nhiệm cài đặt, sao lưu, kiểm soát, xử lý, duy trì hệ thống dữ liệu cho các tổ chức thuộc cả khu vực công và tư nhân. Họ là những người thiết kế, chăm sóc hệ thống thông tin, tìm ra cách lưu trữ hiệu quả nhất, nhằm đưa thông tin tới người cần sử dụng thông tin vào đúng thời điểm.

Thiết kế game video

Ngành công nghiệp game trị giá hơn 565 tỷ đô la đã tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước và không có dấu hiệu chậm lại. Các nhà thiết kế game video cùng với các chuyên gia phát triển phần mềm điện thoại, đặc biệt là sau khi điện thoại thông minh và máy tính bảng như iphone và ipad, tiếp tục thay đổi cách tiếp cận và chơi game video. Các lập trình viên thiết kế game sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu khu vực công cộng và tư nhân phát triển cho các chương trình mô phỏng thông minh, ví dụ mô phỏng chuyến bay quân sự.


Thiết kế game video mang lại nguồn thu nhập vô cùng lớn

Quản trị mạng

Quản trị mạng được định nghĩa là các công việc quản trị mạng lưới bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra. Người quản trị hệ thống mạng phải có khả năng tự thiết lập một mạng máy tính, cấu hình mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động mạng máy tính, vận hành hệ thống mạng, giải quyết sự cố mạng và nắm được các phương pháp để bảo vệ mạng trước nguy cơ virus, worm,…

Lập trình ứng dụng điện thoại

Trong khoảng thời gian gần đây, lập trình di động đang là một ngành hot. Các Công ty thường đăng tin tuyển dụng Android developer, iOS developer, … với mức lương khá cao. Ứng dụng Android được viết bằng ngôn ngữ Java, do đó các bạn lập trình viên Java có thể dễ dàng chuyển hướng qua mảng này. Lập trình viên Android cũng đang là mục tiêu được các công ty săn đón.

Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Một chuyên gia gia phân tích hệ thống máy tính có nhiệm vụ giúp cho một công ty hay tổ chức sử dụng công nghệ máy tính một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Phân tích chi phí và lợi ích để xác định xem liệu việc đó có cần thiết và tương xứng với chi phí tài chính bỏ ra hay không? Họ sẽ đảm nhiệm thiết kế, xây dựng các hệ thống máy tính đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty.


Công việc này đòi hỏi bạn phải là người am hiểu về máy tính và các hệ thống

Bài viết chính là những chia sẻ về top 8 công việc IT lương cao nhất. Hy vọng các thông tin trên sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

1 Like