Top list các trường CNTT TP.HCM có chất lượng đào tạo tốt

Công nghệ thông tin đang dần chứng minh tầm quan trọng của mình trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. Trước nhu cầu về nguồn nhân lực IT ngày một gia tăng mạnh mẽ hơn, nhiều trường CNTT TP.HCM đã và đang nỗ lực đầu tư chất lượng vào ngành học này nhằm thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh.

1. Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM là cơ sở giáo dục đầu ngành lâu đời nhất tại khu vực phía Nam, chuyên đào tạo các ngành nghề kỹ thuật và công nghệ. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, đồng thời còn liên kết hợp tác với nhiều trường đại học lớn trên thế giới về việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin, trong đó có thể kể đến Đại học Queensland (nằm trong top 8 Đại học tại Úc, top 40 Đại học hàng đầu thế giới). Chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng và có được cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Đại học Bách khoa hiện đào tạo 2 chuyên ngành Công nghệ thông tin là Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính với điểm đầu vào luôn nằm ở top đầu trong số các trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất trên cả nước.

2. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia TP. HCM

Có tiền thân là Cao đẳng Khoa học trực thuộc Viện Đại học Đông Dương, Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và đào tạo Công nghệ thông tin tại Nam bộ, đặc biệt có thế mạnh ở các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Giảng viên trong trường dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn cao, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để vận dụng cho các công việc trong tương lai. Các đội tuyển của Khoa Công nghệ thông tin luôn đạt được thành tích cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Tháng 12/2009, Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học Tự nhiên được kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN (ASEAN University Network) do các chuyên gia quốc tế thực hiện và xếp hạng 2 trên toàn khu vực Đông Nam Á.

3. Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP. HCM

Là thành viên trẻ tuổi nhất trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM nhưng Đại học Công nghệ Thông tin đã và đang gây tiếng vang mạnh với các thành tích đáng nể về giảng dạy và đào tạo về Công nghệ thông tin. Lối truyền đạt sáng tạo của giảng viên trong trường là nguồn cảm hứng giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận các kiến thức lý thuyết cũng như thực tiễn. Ngoài ra, trường còn hết sức chú trọng và việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhằm giúp sinh viên thoải sức phát triển năng lực của mình. Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM tuyển sinh 2019 với 7 ngành đào tạo CNTT là Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, trong đó Kỹ thuật phần mềm được xem là một trong những ngành chủ đạo với điểm chuẩn cao nhất trong vài năm gần đây.

4. Đại học FPT

Mặc dù không phải là trường công lập nhưng Đại học FPT đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trong số các trường CNTT TP.HCM với điều kiện môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho các bạn sinh viên. Ngành CNTT là ngành học có tiếng và lâu đời nhất tại đây. Sinh viên ngành CNTT sẽ trải qua một năm trau dồi tiếng Anh để có thể theo kịp chương trình đào tạo 100% bằn tiếng Anh. Nhằm tăng tương tác giữa người giảng và người nghe, mỗi lớp chỉ có tối đa 30 – 35 sinh viên, các phòng học được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại. Sau 5 kỳ học tập các kỹ năng cơ bản, các bạn sẽ được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty hàng đầu về Công nghệ thông tin.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về những ngôi trường dẫn đầu trong số các trường CNTT TP.HCM. Hi vọng qua bài viết, những bạn trẻ yêu mến ngành học này có thể tìm được môi trường phù hợp làm bước đệm cho công việc sau này của chính mình.